• 560 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TPHCM.
  • info@akat.edu.vn
  • T.2 - T.7 8.00 - 17.00.
  • 0286 660 0320

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI TỐT

Nghiên cứu cho thấy lòng tốt mang lại kết quả tích cực cho doanh nghiệp. Ở cấp độ cá nhân, khi bạn thực hiện những hành động tử tế, nó sẽ làm tăng serotonin và dopamine – chất dẫn truyền thần kinh trong não giúp thúc đẩy cảm giác hài lòng và hạnh phúc. Nó cũng giải phóng endorphin, thuốc giảm đau tự nhiên của cơ thể
💟💟💟Làm cách nào để trở thành người tốt?💟💟💟
🌱1. Chăm sóc bản thân trước
Có thể khó để nhớ rằng việc tử tế với người khác phải bắt đầu bằng việc tử tế với chính mình. Khi sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng thì hiệu suất làm việc của bạn cũng bị ảnh hưởng. Nếu bạn kiệt sức và không còn gì để đóng góp, điều đó cũng có thể ảnh hưởng đến những người xung quanh bạn. Cách tốt nhất để trở thành một thành viên có giá trị và chu đáo trong nhóm là có kỷ luật về sức khỏe của chính bạn – sức khỏe thể chất, cảm xúc và tinh thần của bạn.
🌱2.Làm tốt việc của bản thân
Thông thường, kgi người khác phải đảm nhận công việc mà bạn không hoàn thành, họ sẽ dễ gặp căng thẳng. Vì vậy, hãy bắt đầu với những điều cơ bản bằng cách có mặt đúng giờ và thực hiện công việc của bạn trong khả năng tốt nhất. Bạn không thể làm tốt nhất công việc của mình nếu không chăm sóc bản thân trước.
🌱3. Chấp nhận mọi người
Khi các thành viên trong nhóm chứng kiến ​​bạn tích cực thể hiện sự quan tâm thực sự đến cuộc sống của họ và khuyến khích tiềm năng của họ, bạn sẽ nuôi dưỡng cảm giác đồng cảm có thể giúp nhân hóa lòng tốt ở nơi làm việc. Những tương tác chu đáo cho thấy rằng bạn đang xem trọng những đặc tính cũng như giá trị độc đáo của họ. Kết quả là một môi trường tích cực và nâng cao tinh thần, tạo điều kiện cho nền văn hóa tử tế phát triển.
🌱4. Phản hồi tận tâm
Khi hiểu rõ đồng đội của mình hơn, bạn cũng có thể hiểu rõ hơn cách đưa ra phản hồi trung thực và mang tính xây dựng cho họ. Tận tâm phản hồi có nghĩa là đưa ra phản hồi để cải thiện sự tiến bộ của người nhận và sự thành công chung của công ty bạn.
💙Lòng tốt là một tài sản vô hình và khó định lượng, nhưng lại có tầm quan trọng to lớn trong việc hình thành động lực cho nhóm và tổ chức của bạn. Hãy cố gắng tạo ra một nền văn hóa nuôi dưỡng lòng tốt cho phép các cá nhân không chỉ tạo ra những ý tưởng đổi mới mà còn cảm thấy đủ an toàn để bày tỏ và chia sẻ chúng.
Australian Knowledge Applied Training Institute
✉️ Email: info@akat.edu.vn