• 560 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TPHCM.
  • [email protected]
  • T.2 - T.7 8.00 - 17.00.
  • 0286 660 0320

Tăng Cường Hiệu Quả Giao Tiếp Trong Nhóm và Tổ Chức Với Mô Hình LACE

Mô hình giao tiếp LACE là một khung lý thuyết được thiết kế để cải thiện hiệu quả giao tiếp và tương tác trong các nhóm và tổ chức. LACE là viết tắt của bốn yếu tố chính:

1. **Listening (Lắng nghe):** Đảm bảo lắng nghe một cách chủ động và chú ý đến người nói, không chỉ nghe lời nói mà còn hiểu được ý nghĩa và cảm xúc đằng sau.

2. **Acknowledge (Công nhận):** Công nhận và tôn trọng quan điểm của người khác, thừa nhận những điều họ chia sẻ ngay cả khi không hoàn toàn đồng ý.

3. **Clarify (Làm rõ):** Đặt câu hỏi và tìm hiểu để làm rõ những điều chưa hiểu hoặc còn mơ hồ, đảm bảo rằng tất cả các bên đều có cùng một mức độ hiểu biết.

4. **Explore (Khám phá):** Khám phá thêm các ý tưởng, giải pháp và quan điểm mới, khuyến khích sự sáng tạo và sự hợp tác trong việc giải quyết vấn đề.

Mô hình LACE nhằm xây dựng môi trường giao tiếp tích cực và hiệu quả, giúp cải thiện sự hiểu biết và hợp tác giữa các thành viên trong tổ chức.
Australian Knowledge Applied Training INSTITUTE